Gặp gỡ Vua Diệt Chuột trên Sao Thần Nông – VTV1

Diệt hơn 40 triệu con chuột trong 15 năm, được mời sang cả nước ngoài để hướng dẫn nông dân cách bắt chuột.

Xin mời các bạn cùng gặp gỡ người được mệnh danh là Vua Diệt Chuột trong chương trình Sao Thần Nông phát sóng trên VTV1 ngày 18/10/2015.

15 năm qua, nhờ bẫy diệt chuột tự tạo của ông mà hơn 40 tỉnh thành trên cả nước đã diệt được khoảng 41 triệu con chuột.

Phát triển mô hình tổ dịch vụ diệt chuột

Cánh đồng xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 7h sáng…ai cũng hồ hởi vì đánh được mẻ chuột lớn. Từng tốp đàn ông đang thu gom chuột về trụ sở ủy ban. Đối với họ bắt chuột là chuyện đơn giản như một cuộc đi dạo…

Read morePhát triển mô hình tổ dịch vụ diệt chuột

“Vua diệt chuột… chân đất” nhận giải Vifotec

(Vietnam+) Khi được tin Trần Quang Thiều nhận giải thưởng của ngành khoa học kỹ thuật (Vifotec), tôi không ngạc nhiên. Biết lão từ khá lâu, từng đi theo lão trong những lần đặt bẫy chuột, mới thấy biệt danh “vua diệt chuột” mà đông đảo người dân “phong” cho lão quả có lý.

Read more“Vua diệt chuột… chân đất” nhận giải Vifotec

Vua Diệt Chuột Và Bằng Khen Của Thủ Tướng

(24h.com.vn) – Cũng với những sáng tạo trên, ông Trần Quang Thiều (xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) nhận giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X và được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ hôm qua.

Cải tiến bẫy chuột hình bán nguyệt để có thể bắt đến 2.000 con chuột trong một đêm; ký hợp đồng diệt chuột với nhiều doanh nghiệp; viết “giáo trình diệt chuột” để phổ biến cho người dân… Với những việc làm này, ông Trần Quang Thiều được nhiều người nông dân trìu mến gọi là “vua diệt chuột”.

Read moreVua Diệt Chuột Và Bằng Khen Của Thủ Tướng

Vua diệt chuột – Báo Kinh tế & Đô thị

Từ nhiều năm nay, ông Trần Quang Thiều, trưởng thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín đã được mệnh danh là “vua diệt chuột”. Bằng những chiếc bẫy hết sức đơn giản nhưng nhờ phương pháp diệt chuột độc đáo, ông cùng với nhiều nông dân ở các tỉnh và thành phố khác đã diệt gần 20 triệu con chuột, bảo vệ mùa màng, giúp người dân giảm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Cách diệt chuột của ông trở thành “Điển hình sáng tạo Việt Nam”, được chuyên gia nước ngoài ngưỡng mộ, mời hợp tác. Ông đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của các cấp, các ngành.

Read moreVua diệt chuột – Báo Kinh tế & Đô thị